top of page

กิจกรรมที่พักบางเเสนเเละสถานที่ท่องเที่ยว

อย่างที่ทราบกันว่าจังหวัดชลบุรีเป็นสถานจังหวัดท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองไทย มีสถานที่ท่องเที่ยว เเสงสียามค่ำคืน ธรรมชาติ สถานที่เชิงวัฒนธรรม วัดอาราม มากมายในปีนึงจังหวัดชลบุรีรองรับนักท่องเที่ยวไทยเเละต่างประเทศเป็นจำนวนหลายล้านคนต่อปีซึ่งสร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

หาดบางเเสน.jpg

หาดบางเเสน

01

หาดบาง แสน

ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯและไม่ไกลจากพัทยา คุณสามารถใช้เวลายามบ่ายอย่างสบาย ๆ กับอาหาร และเพลิดเพลินกับทะเลที่สวยงาม  สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ไทย และต่างชาติ

 

หาดทรายสีขาวที่มีทางเดินเท้าเต็มไปด้วยด้วยร้านขายอาหารทะเล เตียงผ้าใบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งสัปดาห์  

เขาสามมุข.jpg

02

เขาสามมุข

เขาสามมุข

เนินเขาสูง 45 เมตร มีศาลเจ้า แบบจีนบนยอดเขาซึ่งมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ รวมทั้งหาดบางแสน มี รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ให้สักการะเพื่อความเป็นศิริมงคลกับชีวิต บริเวณรอบๆมีที่จอดรถให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความสวยงาม

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

03

เป็นพิพิธภัณฑ์เเละศูนย์วิจัยที่เปิดให้ประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าชมเพือศึกษาสัตว์น้ำใต้ทะเลมีนิทรรศการต่างๆ จัดขึ้นเพื่อเป็นความรู้ทั่วไปเเก่ผู้เข้าชม  เหมาะสำหรับกิจกรรมสำหรับเด็กๆเเละครอบครัว 

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน).jpg

วัดเเสนสุข

04

วัดเก่าแก่กว่า 30 ปี เป็นแหล่งการเรียนรู้ตามแบบพุทธศาสนามีประติมากรรม ที่สอนธรรมะ ให้พุธศาสนิกชนตระหนักถึงกรรมดี กรรมชั่ว  เป็นสถานที่ปลูกฝังศีลธรรม เเละ ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ระลึกรู้ถึงการกระทำดีเเละละเว้นการประพฤติในทางที่เสื่อมตามหลักธรรม  

วัดเเสนสุข.jpg
แกรนด์แคนยอน คีรี.jpg

แกรนด์แคนยอนคีรี

05

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัด

 เรียกกันว่า เเกรนด์เเคนยอนชลบุรี ภูมิทัศน์โดยรอบเป็นหินภูเขาซึ่งมีน้ำอยู่ด้านล่างนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเนื่องจากมีความคล้าย Grand Canyon ที่ต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งที่ห้ามพลาด สำหรับสายถ่ายรูป 

ตลาดหนองมน.jpg

06

ตลาดหนองมน

ตลาดหนองมนได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทย เเละต่างชาติ

มีสินค้าพื้นบ้านมากมาย เช่น ของทะเล

ตากเเห้ง ตลอดจนขนมพื้นบ้าน

ที่ขึ้นชื่ออระดับประเทศเเละเป็นตำนานกล่าวขานกัน นั่นคือข้าวหลามหนองมน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของฝากที่นิยมที่ทำให้ตลาดเก่าเเก่เเห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมา 

 

bottom of page